Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Súp lơ xanh giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến thứ hai được chẩn đoán tại nam giới trên toàn cầu.

Kết quả nghiên cứu cho thấy sulforaphan trong súp lơ xanh hoạt động nhờ ảnh hưởng của nó lên các RNA không mã hóa to (lncRNAs), đưa ra một phương pháp mới để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của các tế bào ác tính.

Súp lơ xanh giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Một loại lncRNA được gọi là LINC01116 được điều chỉnh tăng lên trong 1 dòng tế bào ung thư tuyến tiền liệt nhưng có thể bị giảm đi bằng cách điều trị với sulforaphan.

Nghiên cứu chỉ ra rằng điều trị với sulforaphan có thể giúp thông thường hóa hàm lượng lncRNA.

Ảnh hưởng của chính sách ăn lên biểu hiện lncRNA cho tới nay vẫn chưa được làm rõ.

Trong nghiên cứu này, lúc LINC01116 bị gián đoạn sẽ làm giảm 4 lần nguy cơ tế bào ung thư tuyến tiền liệt hình thành các khuẩn lạc.

Theo các nhà nghiên cứu, nghiên cứu này củng cố quan điểm rằng lncRNAs là 1 cách mới thú vị cho nghiên cứu bộ phận ngừa hóa học và các hóa chất từ chế độ ăn có thể làm thay đổi biểu hiện của chúng.

BS Thu Vân

(Theo Indianexpress)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét